ถุงยางอนามัยใช้อย่างไรให้ปลอดภัย100%

By Dolores
0

ถุงยางอนามัยเป็นผลิตภัณฑ์จากน้ำยางธรรมชาติ ใช้สวมอวัยวะเพศชายในขณะมีเพศสัมพันธ์ เพื่อป้องกันน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ ถ้าผู้ใดที่ดูหนังเอวีบ่อยๆจะได้เห็นการสวมถุงยางอนามัยบ่อยๆ และดาราหนังเอวีมักจะสวมถุงยางอนามัยกันทุกคน ถุงยางอนามัยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำยางธรรมชาติ ซึ่งจะเสื่อมสภาพได้เองเมื่อระยะเวลาผ่านไปแต่จะเสื่อมสภาพมากขึ้นหากมีการเก็บรักษาอย่างไม่ถูกต้อง ประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนชื้น เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ถุงยางอนามัยเสื่อมสภาพ จึงควรมีวิธีการเก็บรักษาอย่างถูกต้อง
ขั้นตอนการสวมถุงยางอนามัย
1. ก่อนใช้ควรตรวจดูว่าถุงยางอนามัยมีคุณภาพดี ไม่รั่ว ไม่หมดอายุ การฉีกซองต้องระวังเล็บเนื่องจากการสะกิดถุงยางอนามัยด้วยเล็บจะทำให้มีโอกาสถุงยางฉีกขาดเพิ่มขึ้น ดาราหนังเอวีมักจะฉีกด้วยความระมัดระวัง
2. การสวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศชายแข็งตัวเต็มที่ ซึ่งมักจะมีน้ำเชื้อนำร่องออกมาเล็กน้อยก็มาก พอที่จะทำให้ตั้งครรภ์และติดโรคได้แล้ว ถ้ารู้สึกว่าแข็งไม่เต็มที่ควรดูหนังเอวีกระตุ้นก่อน
3. บีบไล่อากาศออกจากกระเปาะตรงปลายถุงยางอนามัยให้เหลือที่ว่างเพื่อรองรับน้ำอสุจิ หรือหากไม่ไล่ฟองอากาศออกเวลาร่วมเพศอาจทำให้กระเปาะนี้แตกได้ 4. ใช้มืออีกข้างรูดถุงยางอนามัยลงไปจากส่วนหัว (ปลายอวัยวะเพศ) ลงไปถึงโคนอวัยวะเพศ ถ้าเราสังเกตจากหนังเอวี จะเห็นว่ามันครอบคลุมมาจนถึงตรงโคน
5. ควรถอนอวัยวะเพศทันทีหลังการหลั่งน้ำอสุจิก่อนที่อวัยวะเพศจะอ่อนตัว เพราะถุงยางอนามัยจะหลวม อาจทำให้ถุงยางอนามัยหลุดคาในช่องคลอดหรือน้ำอสุจิเปรอะเปื้อนบริเวณปากช่องคลอดได้ บางคนเห็น มาจากหนังเอวีก็อยากทำตาม แต่มันเสี่ยงมากๆ
6. ใช้กระดาษทิชชูพันรอบโคนอวัยวะเพศแล้วรูดถุงยางอนามัยออก ห่อถุงยางอนามัยด้วยกระดาษทิชชูหรือใส่ในถุงให้มิดชิดแล้วทิ้งในถังขยะ
เกร็ดความรู้ 1. ขณะที่ถอดถุงยางอนามัย ระวังอย่าให้มือสัมผัสน้ำจากช่องคลอดบริเวณผิวด้านนอกของถุงยางอนามัย เพราะอาจทำให้ติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้
2. โอกาสที่ถุงยางอนามัยจะแตกมีน้อยกว่า 1% ของการมีเพศสัมพันธ์ในแต่ละครั้ง จึงอาจไม่จำเป็นต้องสวมถุงยางอนามัย 2 ชั้น เพราะมีโอกาสทำให้ถุงยางอนามัยแตกได้ง่าย เนื่องจากการเสียดสีของถุงยางอนามัย ต่อให้ในหนังเอวีจะสวม 2 ชั้นแต่นั่นเป็นแค่การถ่ายทำ ความจริงแล้วชีวิตจริงการสวม 2 ชั้นอันตรายกว่าในหนังเอวีเยอะ